Trang trí căn hộ nhỏ với phong cách tối giản tiện nghi nhất

Một đặc trưng trong phong cách trang trí tối giản cho căn hộ có diện tích khiêm tốn là màu sắc sử dụng không nhiều. Thông thường, 3 màu là hợp lý với tỷ lệ hòa trộn 60-30-10. 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian và 10% màu nhấn.
Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sống trong một căn hộ rộng rãi. Vậy làm thế nào để sắp xếp và bố trí phù hợp cho ngôi nhà nhỏ hẹp là điều băn khoăn của nhiều người. Dưới đây là một số gợi ý về cách trang trí tối giản để có căn hộ nhỏ đẹp và tạo ra một không gian sống thoải mái, thoáng đãng cho các thành viên.
 

 

Vận dụng ánh sáng tinh tế

Nhiều người thường sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tạo ra bóng đổ trong nhà tạo hiệu quả cao. Việc này cũng góp phần tôn lên các hình khối của vật dụng hay các thành phần kiến trúc khác. Ánh sáng tự nhiên được lọc qua các rèm cửa, các bình phong chắn, bông gió trên tường hay thậm chí xuyên qua các tầng cây một cách có chủ đích để khi vào bên trong đạt được thẩm mỹ tốt. Ngoài ra, ánh sáng nhân tạo còn được các kiến trúc sư vận dụng một cách linh họat để nhấn mạnh hình dạng và cấu trúc của các vật dụng nội thất như bàn, ghế…

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

 

Hạn chế sử dụng màu sắc

Một đặc trưng trong phong cách trang trí tối giản cho căn hộ có diện tích khiêm tốn là màu sắc sử dụng không nhiều. Thông thường, 3 màu là hợp lý với tỷ lệ hòa trộn 60-30-10. 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian và 10% màu nhấn.

Xem Thêm:  Top 6 cách trang trí đầu giường đẹp và ấn tượng cho phòng ngủ

 

Ví dụ màu sắc của các mảng tường thường trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong, hướng sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng. Phông màu trung tính cũng có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang trí và có tác dụng kết nối các thành phần này lại với nhau. Đặc biệt, các mảng tường trắng được dùng rất phổ biến trong phong cách tối giản như một phông nền trơn nhằm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh, đồng thời mang lại hiệu quả thị giác về một không gian rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn.

 

 

 

Tiết chế đồ dùng nội thất

Phong cách tối giản rất chú trọng việc giảm thiểu tối đa việc trang trí trong không gian nội thất. Ngược lại các tiêu chuẩn trang trí nội thất truyền thống, phong cách này hướng đến việc loại bỏ các vật dụng thừa và giữ lại một không gian trống hoàn hảo. Ngoài ra, bản thân đồ nội thất cũng cần tiết giảm tối đa về các chi tiết và các yếu tố ngang bằng sắc cạnh được sử dụng phổ biến. Từ đó, gia chủ có thể tạo ra một không gian nội thất là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục dựa trên một diện tích nhỏ hẹp.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>