Tìm hiểu về Storybuilding trên nền tảng di động

Tích hợp truyền thông xã hội vào các chiến dịch quảng cáo/ là một cách tuyệt vời để đạt được một lượng lớn khán giả, đồng thời tương tác hiệu quả với người dùng. Chẳng hạn, Dove chạy một biển quảng cáo tương tác ở trung tâm của thành phố New York, cho phép những người đi qua kết nối với các quảng cáo thông qua mạng xã hội.

Bạn có biết ngôi sao đỏ của thương hiệu trăm tuổi Heineken là biểu tượng của “sự kỳ diệu” với mỗi cánh biểu trưng cho từng nguyên liệu bia: đại mạch, hoa bia, nước, men A độc đáo của Heineken và bí quyết kỳ diệu của người nấu bia? Nếu biết thì đó chính là lúc bạn tham gia vào câu chuyện của thương hiệu này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Cũng như Heineken, Mercedes, Philips, McDonalds, Heineken hay Gucci là những thương hiệu đẳng cấp toàn cầu. Điểm chung khiến những thương hiệu này nổi tiếng là chúng đều có một bề dày lịch sử ấn tượng, lịch sử của người tạo dựng thương hiệu và lịch sử của những câu chuyện thành công.

 

Với sự bùng nổ các kênh truyền thông, câu chuyện thương hiệu ngày nay có sức mạnh hơn bao giờ hết. Ngoài chức năng thông báo, câu chuyện thương hiệu liên kết tất cả mọi người trong công ty với nhau và kết nối họ với khách hàng bên ngoài.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

Nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đã xây dựng được những câu chuyện thành công, như Adidas “Impossible is nothing” (Không gì là không thể); Toyota “Human touch” (Nhân tính); “Coke makes you happy” (Coca-Cola làm bạn vui vẻ); hay “Dove evolution” (Sự tiến hóa Dove)…

Một câu chuyện hấp dẫn và có sức tác động mạnh mẽ là một câu chuyện được xây dựng từ người thật và việc thật. Đồng thời thông qua sự kết nối giữa nhân vật trong câu chuyện với người tiêu dùng, người tiêu dùng cảm nhận được ý nghĩa của câu chuyện.

Khi người tiêu dùng ngày càng trở nên di động và liên kết rộng trong xã hội, họ càng muốn tương tác với những câu chuyện thương hiệu. Mối quan hệ giữa câu chuyện thương hiệu và khán giả/người dùng là cơ sở của một chiến thuật marketing mới nổi gọi là “xây dựng câu chuyện” (storybuilding).

Storybuilding về cơ bản là một hình thức kể chuyện, chủ yếu truyền đạt bản chất của một thương hiệu cho khách hàng một cách hấp dẫn và giải trí hơn là chỉ thông tin đơn thuần. Storybuilding đặt điện thoại di động, mạng xã hội và dữ liệu làm nền tảng tương tác. Dưới đây là những bước phát triển storybuilding để đảm bảo sự tham gia của khách hàng trong những câu chuyện hấp dẫn.

1. Những câu chuyện khác nhau

Thay vì chỉ đơn giản là có một câu chuyện duy nhất cho các kênh quảng bá khác nhau (30 giây truyền hình, bài viết Facebook, quảng cáo biển quảng cáo…), storybuilding sẽ có những câu chuyện khác nhau, cùng tạo nên một câu chuyện tổng thể hơn.

Điều quan trọng là phải hiểu những ưu và khuyết điểm của từng kênh trong chiến dịch quảng bá, dựa vào đó mà chuyển tải những câu chuyện một cách hấp dẫn nhất.

2 . Di động tương tác và gắn kết

Điện thoại di động cung cấp nhiều dữ liệu có thể biết chính xác thông tin người dùng: địa điểm, những gì họ đang làm, hành vi mua sắm, thói quen sử dụng… Do đó, các nhà tiếp thị có thể kích hoạt các phần khác nhau của câu chuyện vào thời điểm thích hợp trong thời gian thực.

Quan trọng hơn, công nghệ di động cho phép khán giả/người dùng tham gia câu chuyện ngay lập tức thông qua các cuộc gọi tương tác để hành động.

3 . Thu hút đối tượng tham gia

Bất kỳ nền tảng quảng cáo nào cũng cần nhận được hưởng ứng và hành động của người dùng. Công thức rất đơn giản: Bạn muốn ai làm điều gì đó thì hãy cung cấp cái gì đó gắn với quyền lợi của họ.

4. Truyền thông xã hội để khuếch đại

Tích hợp truyền thông xã hội vào các chiến dịch quảng cáo/storybuilding là một cách tuyệt vời để đạt được một lượng lớn khán giả, đồng thời tương tác hiệu quả với người dùng. Chẳng hạn, Dove chạy một biển quảng cáo tương tác ở trung tâm của thành phố New York, cho phép những người đi qua kết nối với các quảng cáo thông qua mạng xã hội.

Hình ảnh, thông tin, âm nhạc của người kết nối ngay lập tức xuất hiện trên màn hình hiển thị kỹ thuật số giữa trung tâm New York là một điều vô cùng thú vị nên thu hút rất nhiều người tham gia.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>