Thêm 38 tỷ USD cứu trợ tập đoàn bảo hiểm AIG

Một trong những hoạt động của là đầu tư vào các loại chứng khoán được đảm bảo bằng nợ địa ốc và bán các hợp đồng hoán đổi khả năng vỡ nợ tín dụng (CDS) – những hợp đồng dạng bảo hiểm đối với khả năng vỡ nợ của một công ty nào đó. Từ đầu năm tới nay, mỗi cổ phiếu của tập đoàn này đã giảm 91% giá trị. Cuối ngày hôm qua, giá cổ phiếu lúc đóng cửa đã bay hơi 32 cent, giảm tiếp 9,1%, còn 3,19 USD.

() vừa đồng ý cấp một khoản vay trị giá 37,8 tỷ USD cho AIG nhằm tránh nguy cơ đổ vỡ.

Để được giải ngân, AIG chấp thuận chuyển lợi nhuận từ chứng khoán của tập đoàn vào tài sản ký quỹ của FED New York . Số chứng khoán này từng được các công ty con của AIG cho vay thông qua đối tượng trung gian và được coi là một tài sản thế chấp liên quan đến địa ốc.

Giữa tháng 9 vừa qua, FED đã từ chối cho AIG khoản vay 40 tỷ USD. Tuy nhiên chính phủ Mỹ đã thay đổi quyết định vì không thể đứng nhìn sự đổ vỡ của tập đoàn này. Trước đó, các tổ chức xếp hạng tín nhiệm lớn cũng đã liên tiếp đánh tụt hạng tín nhiệm của AIG. Khả năng huy động tiền mặt của hãng vào thời điểm này cũng rất hạn chế. Tập đoàn cũng khó lòng phát hành trái phiếu do niềm tin của các nhà đầu tư suy giảm mạnh.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Ai

Tiếp theo gói giải pháp trị giá 85 tỷ USD trợ cấp từ chính phủ. AIG lại phải cầu cứu thêm khoản vay 37,8 tỷ USD nữa mới tránh được sự sụp đổ. Ảnh: AP.

Thống đốc bang New York David Paterson đã cho phép AIG được chuyển đổi 20 tỷ USD tài sản từ các chi nhánh của tập đoàn để dùng làm tài sản thế chấp trong các hoạt động hằng ngày. Đổi lại, tập đoàn mẹ sẽ chuyển cho các chi nhánh những tài sản có tính thanh khoản kém hơn.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

AIG cho biết khoản vay này sẽ được dùng cho các hãng bảo hiểm của tập đoàn, không phải dành cho nhân viên. Giám đốc của AIG, ông Edward Liddy đã gửi thông điệp tới Bộ trưởng Tài chính Henry Paulson cho biết hãng đang định giá lại tài sản của các chi nhánh.

Một trong những hoạt động của AIG là đầu tư vào các loại chứng khoán được đảm bảo bằng nợ địa ốc và bán các hợp đồng hoán đổi khả năng vỡ nợ tín dụng (CDS) – những hợp đồng dạng bảo hiểm đối với khả năng vỡ nợ của một công ty nào đó. Từ đầu năm tới nay, mỗi cổ phiếu của tập đoàn này đã giảm 91% giá trị. Cuối ngày hôm qua, giá cổ phiếu lúc đóng cửa đã bay hơi 32 cent, giảm tiếp 9,1%, còn 3,19 USD.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>