Sản lượng công nghiệp eurozone đang trong tình trạng lao dốc

Hai hãng sản xuất xe hơi lớn nhất Mỹ là Ford và General Motors (GM) cũng đang chật vật cắt lỗ tại châu Âu khi thị trường ôtô tại đây đã suy giảm sang năm thứ 6. Doanh số ôtô tại châu Âu đã tụt 6,7% trong nửa đầu năm, xuống còn hơn 6,4 triệu chiếc.

tháng 7 tại khu vực đồng euro giảm mạnh hơn dự đoán, khi các hãng vẫn còn vật lộn với di chứng của cuộc suy thoái dài kỷ lục.

Theo Văn phòng thống kê Liên minh châu Âu, sản lượng công nghiệp tại 17 nước thành viên đã giảm 1,5% trong tháng 7. Tốc độ này mạnh hơn nhiều so với dự đoán 0,3% của các nhà kinh tế trong khảo sát tại Bloomberg. So với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm là 2,1%. Trong khi đó, tháng 6, sản lượng công nghiệp lại tăng 0,6%.

Khu vực đồng euro đã tăng trưởng dương trong quý II sau 6 quý liên tiếp suy thoái. Tuy nhiên, kinh tế khu vực này bị kìm hãm do tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục và lạm phát vẫn dưới mục tiêu 2% của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) trong 7 tháng đầu năm.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
eurozone-3400-1378982040.jpg
Sản lượng công nghiệp tại eurozone đã giảm mạnh trong tháng 7. Ảnh: Bloomberg
  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trước đó, giới phân tích đã dự đoán eurozone sẽ chỉ tăng trưởng 0,1% trong quý III, sau khi tăng 0,3% hồi quý II. Tỷ lệ thất nghiệp tại đây cũng được cho là không thể xuống dưới 12% cho đến năm 2015.

Sản xuất tại nền kinh tế đầu tàu eurozone – Đức đã giảm 2,3% trong tháng 7. Số liệu này tại Pháp giảm 0,6%, trong khi sản lượng công nghiệp Italy bất ngờ tụt 1,1%. Đây là tín hiệu nền kinh tế lớn thứ ba eurozone vẫn còn mắc kẹt trong cuộc suy thoái dài nhất từ Chiến tranh thế giới II.

Hai hãng sản xuất xe hơi lớn nhất Mỹ là Ford và General Motors (GM) cũng đang chật vật cắt lỗ tại châu Âu khi thị trường ôtô tại đây đã suy giảm sang năm thứ 6. Doanh số ôtô tại châu Âu đã tụt 6,7% trong nửa đầu năm, xuống còn hơn 6,4 triệu chiếc.

Giám đốc khu vực châu Âu của Ford dự đoán chi nhánh tại châu Âu sẽ có lãi năm vào 2015. Trong khi đó, GM cho rằng họ sẽ còn lỗ thêm ba năm nữa.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>