Quá thận trọng là sai lầm lớn nhất của các quỹ đầu tư

Theo tờ Seekingalpha, khi quyết định đầu tư vào một tài sản nào đó, nhiều khả năng các đang tạo ra sai lầm và gần như không có cách nào để thoát khỏi nó.

Các luôn lo sợ và cố gắng tránh những sai lầm. Đối với , nó lại vô cùng phản tác dụng.

Nghiên cứu chỉ ra rằng quá thận trọng còn dễ gây ra sai lầm nhiều hơn là mạo hiểm, và các nhà đầu tư hơn ai hết chính là những người hiểu rõ điều này.

Các công trình nghiên cứu về dòng vốn đầu tư gần đây cho thấy các nhà đầu tư thường có xu hướng mua khi giá lên gần đỉnh và bán khi giảm gần đáy, điều đó đã dẫn tới sự đổ vỡ của hàng loạt các quỹ đầu tư lớn. Vậy nguyên nhân chính là do đâu?

Để trả lời cho câu hỏi này, tờ Wall Street Journal đã thực hiện một cuộc thăm dò trực tuyến các nhà đầu tư về sai lầm lớn nhất của họ. Trong số các sai lầm được đưa ra, nổi bật có: 1. Mua vào quá muộn sau khi giá bắt đầu tăng, 2. Sa thải nhà quản lý quỹ quá sớm, 3. Không kịp thời sa thải nhà quản lý, 4. Lựa chọn quỹ có quá rủi ro, 5. Không đa dạng hóa và 6. Quá thận trọng.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Theo kết quả thống kê, khoảng 21% nhà đầu tư cho rằng mua vào quá muộn là sai lầm lớn nhất, trong khi 15% khẳng định không kịp thời sa thải người quản lý quỹ là lý do thất bại chính. 10% khác nhìn nhận việc lựa chọn quỹ có quá nhiều rủi ro là sai lầm lớn nhất, trong khi 8,7% lại cho rằng không đa dạng hóa đầu tư mới là nguyên nhân chính. Chỉ 1,7% cho rằng sa thải quản lý quỹ quá sớm là sai lầm lớn nhất.

sodo-1353559264_500x0.jpg

Quá thận trọng là sai lầm lớn nhất của các quỹ đầu tư. Nguồn: WSJ.

Tuy nhiên, gần một nửa các nhà đầu tư tham gia khảo sát (40,4%) cho rằng quá thận trọng là sai lầm lớn nhất dẫn đến thất bại của các quỹ.

Theo ý kiến phân tích của trang web Seekingalpha, sở dĩ thiếu thận trọng được đánh giá là sai lầm lớn nhất vì các nhà đầu tư luôn lo sợ và luôn cố gắng để tránh những sai lầm. Nếu xét trong trường hợp bình thường, tâm lý này là rất tốt, nhưng đối với thị trường tài chính, nó lại vô cùng phản tác dụng.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trên thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng quá thận trọng còn dễ gây ra sai lầm nhiều hơn là mạo hiểm, và các nhà đầu tư hơn ai hết chính là những người hiểu rõ điều này.

Theo tờ Seekingalpha, khi quyết định đầu tư vào một tài sản nào đó, nhiều khả năng các quỹ đầu tư đang tạo ra sai lầm và gần như không có cách nào để thoát khỏi nó.

Mặc dù vậy, tờ Seekingalpha cho rằng các nhà đầu tư vẫn có thể giảm thiểu sự thận trọng quá mức bằng cách sử dụng một quá trình đầu tư mang tính hệ thống. Nếu nhà đầu tư có một hệ thống để xác định những gì cần mua, thời điểm mua cũng như thời điểm bán, họ có thể vượt qua sự thận trọng quá mức của mình.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>