Ông Austan Goolsbee – Cố vấn kinh tế của Obama xin thôi việc

Ông Goolsbee đã giảng dạy tại Đại học Chicago được 14 năm trước khi trở thành của Obama và giờ quyết định sẽ trở lại dạy học vào kỳ học mùa thu tới. Trước khi là Chủ tịch hội đồng cố vấn vào hồi tháng 9, ông là cố vấn cấp cao trong Hội đồng Cạnh tranh và Việc làm của tổng thống Obama, đồng thời cũng là chuyên gia kinh tế của Hội đồng .

Ông – Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế của quyết định từ chức để quay lại với công việc giảng dạy tại Đại học Chicago, theo thông báo của Nhà Trắng vào hôm 6/6.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Obama từng đánh giá cao ông Goolsbee.

Obama từng đánh giá cao ông Goolsbee.

Ông Goolsbee là người chịu trách nhiệm cho các chính sách của Obama khi nền kinh tế Mỹ đương đầu với cuộc khủng hoảng 2007-2009. Trong một bài phát biểu của mình, ông Obama từng nhấn mạnh Goolsbee là người bạn thân thiết của mình và là một trong những chuyên gia kinh tế hàng đầu của Mỹ.

“Ông Goolsbee đã góp phần đưa đất nước thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi xảy ra cuộc Đại Suy thoái. Sự sáng suốt cũng như những sáng kiến của ông ấy đã giúp đưa nước Mỹ hướng tới một nền kinh tế tăng trưởng và tạo được hàng triệu công ăn, việc làm”, Tổng thống Obama từng ca ngợi vị cố vấn của mình như vậy.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Quyết định từ chức của ông Goolsbee sẽ tạo ra khó khăn mới cho Tổng thống Barack Obama trong bối cảnh ông đang nỗ lực vực dậy nền kinh tế Mỹ. Sự ra đi của cố vấn kinh tế được tín nhiệm này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã rơi vào tình trạng yếu kém. Các số liệu đáng thất vọng gần đây làm dấy lên nghi ngờ về tính bền vững của sự phục hồi tại nền kinh tế đầu tàu thế giới này.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn đài CNN, ông Goolsbee bày tỏ sự lạc quan về kinh tế Mỹ trong dài hạn bất chấp tình hình kinh tế ảm đạm hiện nay.

Ông Goolsbee đã giảng dạy tại Đại học Chicago được 14 năm trước khi trở thành cố vấn kinh tế của Obama và giờ quyết định sẽ trở lại dạy học vào kỳ học mùa thu tới. Trước khi là Chủ tịch hội đồng cố vấn vào hồi tháng 9, ông là cố vấn cấp cao trong Hội đồng Cạnh tranh và Việc làm của tổng thống Obama, đồng thời cũng là chuyên gia kinh tế của Hội đồng Cố vấn kinh tế.

Ông Austan Goolsbee năm nay 41 tuổi, từng hợp tác tích cực với ông Obama kể từ chiến dịch tranh cử năm 2008 cũng như trong chiến dịch tranh cử thượng nghị sĩ của Obama năm 2004.

Hiện tại, Nhà Trắng vẫn chưa công bố tên người kế nhiệm ông Goolsbee.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>