Những kiểu hành xử của nhà tuyển dụng gây phản cảm với ứng viên

“Nó vẫn đúng khi người xin việc cần cố gắng hết mình để tạo ấn tượng với người tuyển dụng. Tuy nhiên, cũng giống vậy, người tuyển dụng tương lai cần tạo ấn tượng nếu họ muốn thu hút và tuyển dụng tài năng tốt nhất.”

viec lam nam 2016 (28)

Không chỉ ứng cử viên là người phải tạo ấn tượng đẹp tại buổi phỏng vấn. Người tuyển dụng cũng cần nổi bật.

Ông ta đến trễ, bề ngoài luộm thuộm và nhai kẹo cao su suốt buổi phỏng vấn. Không cần phải nói là ông ta bị từ chối – bởi người đi phỏng vấn!

Không phải hoàn toàn bất thường cho những người xin việc từ chối những sự tuyển dụng bởi vì công ty đã thất bại để tạo ấn tượng với họ tại buổi phỏng vấn.

Quá nhiều người tuyển dụng quên rằng những người đi xin việc không chỉ là những người duy nhất cần cố gắng hết mình để xuất hiện với hình thức đẹp.

Nghiên cứu cho rằng phần lớn nghĩ rằng quan trọng cho các công ty cũng cố gắng tạo hình thức ấn tượng.

Khi quyết định có nên hay không nhận công việc mới, hầu hết các người xin việc cân nhắc một cách chắc chắn về hình thức bên ngoài của người tuyển dụng khi họ lần đầu tiên gặp nhau.

Một cách lý thú, nhiều người sẵn sàng chấp nhận tiền lương thấp hơn bởi vì cái họ cảm nhận rằng một môi trường văn phòng tốt mà họ sẽ làm việc hàng ngày..

Một số ngay cả nhận tiền lương thấp hơn bởi vì họ thích về cách làm việc trong nhóm mà họ sẽ cùng làm việc, hoặc cho rằng xếp là một người mà họ mong muốn làm việc cùng.

Tư vấn tuyển dụng Dan Ferrandino phát biểu: “Mọi người đi tìm công việc mới sẵn sàng chấp nhận một sự hy sinh về thời gian và công sức cho công ty, và họ cần tin tưởng rằng họ sẽ nhận được nhiều từ công việc như họ sẽ hy sinh.”

Tuy nhiên, những con số nói lên rằng khoảng hai phần ba những người tìm việc từ chối sự tuyển dụng vì người tuyển dụng đã hiểu sai trong buổi phỏng vấn.

Hầu hết các lời than phiền về người tuyển dụng liên quan đến việc thiếu nỗ lực của công ty.

Một số người đi phỏng vấn than phiền về việc bị chờ đợi trong phòng tiếp tân, nhà bếp và văn phòng đôi khi đến khoảng 3 giờ mà không có lời giải thích hoặc xin lỗi.

Một số khác nói rằng họ đến nơi và thấy rằng phòng phỏng vấn không được đặt chỗ trước và được phỏng vấn trong một văn phòng mở rất bận rộn, một nhà bếp hoặc một phòng kho.

Những người tuyển dụng không đọc bản CV trước là xúc phạm những người tìm việc. Một người đã được phỏng vấn bởi “một trưởng phòng nhân sự người phỏng vấn tôi trong khi đọc bản CV của người khác”, trong khi một người khác bị xúc phạm bởi một ban phỏng vấn mà không biết tên anh ta trong cả buổi phỏng vấn.

Những người tuyển dụng cũng tạo nên một ấn tượng ấn, như những người hút thuốc lá trong suốt buổi phỏng vấn – mặc dù điều này ngày nay chỉ thường xảy ra trong một môi trường thư giãn, như một quán cà phê.

Sự sàm sỡ không thích hợp và những lời chọc ghẹo ong bướm cũng là một sự khước từ lớn. Trợ lý biên tập Hayley Norris nhớ lại: “Nhìn xung quanh văn phòng nhỏ, chật ních, tôi hỏi tôi sẽ ngồi ở đâu nếu tôi được nhận việc.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

“Người phỏng vấn nhìn tôi từ trên xuống dưới, cười nham nhở và đáp rằng tôi có thể ngồi trên đùi ông ta, điều mà nhất định làm ông ta muốn thức dậy và đi làm vào các buổi sáng! Không cần nói thêm, tôi từ chối công việc.”

Một người khác phát biểu rằng một người khác đã đưa ra nhận xét về cân nặng của cô ta và hỏi nếu cô ta có suy nghĩ rằng cô ta cần ăn kiêng.

Ông Ferrandino nói rằng: “Yêu cầu cho những người lao động có tay nghề và nhân viên có tài vào thời điểm này rất cao. Bạn không thể mua một chiếc xe trong một phòng trưng bày nơi bạn bị chờ đợi và nhân viên không đối xử bạn với sự tôn trọng.

“Một công việc có thể không đáng giá cả đời, nhưng nó quan trọng rất nhiều hơn việc mua một chiếc xe hoặc những thứ gì khác. Điều này thích hợp để hy vọng các người tuyển dụng tạo nỗ lực để có được sự tự tin của bạn.

“Nó vẫn đúng khi người xin việc cần cố gắng hết mình để tạo ấn tượng với người tuyển dụng. Tuy nhiên, cũng giống vậy, người tuyển dụng tương lai cần tạo ấn tượng nếu họ muốn thu hút và tuyển dụng tài năng tốt nhất.”

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>