Nguyên nhân thất nghiệp của sinh viên mới ra trường

Khi đi phỏng vấn tuyển dụng, để trả lời các câu hỏi một cách thành công nhất thì bạn đừng nên ấp úng. Hãy tự tin nói những gì mình biết, giao tiếp một cách thoải mái, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn hơn là chỉ biết trả lời ấp úng trong khuôn phép.

Tình trạng thất nghiệp hiện nay đang phổ biến, nhất là đối với các sinh viên mới ra trường. Vậy nguyên nhân thất nghiệp là do đâu? Cung nhiều hơn cầu

Lực lượng lao động Việt Nam khá đông đảo, cứ một năm thì lại tăng thêm khoảng 1 nghìn người bước vào độ tuổi lao động. Hơn nữa, nhà nước ta đang thực hiện chính sách cắt giảm biên chế, cắt giảm 15% người lao động trong khu vực nhân sự đã khiến tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân thất nghiệp chính.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
Rất nhiều sinh viên ra trường nhưng không có

Do chất lượng đào tạo chưa thực sự tốt

Hiện nay có rất nhiều các trường trung cấp nghề, cao đẳng đại học đào tạo nguồn nhân lực chủ yếu cho đất nước. Tuy nhiên chất lượng đào tạo còn kém, chưa chú trọng nhiều, chủ yếu đầu tư vào thực hành mà chỉ diễn thuyết xuông. Các cơ sở vật chất cũng không được trang bị đầy đủ. Điều này là nguyên nhân thất nghiệp chủ yếu nhất khi mà các bạn sinh viên mới ra trường chưa trang bị đủ kiến thức cho mình trong khi các công ty chỉ tuyển dụng những người đã có kinh nghiệm.

Nguồn lao động phổ thông dồi dào

Nguồn lao động này khá dồi dào và giá thành thuê nhân công lại rẻ nên nhà quản lý, các doanh nghiệp luôn muốn thuê họ hơn là thuê một người cũng không có kinh nghiệm, cầm tấm bằng trên tay và họ phải trả lương với mức cao hơn. Đây là một trong những nguyên nhân thất nghiệp phổ biến mà các bạn sinh viên đang gặp phải.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất để không bị thất nghiệp

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Thiếu tự tin nhưng lại muốn nổi bật

Khi đi phỏng vấn tuyển dụng, để trả lời các câu hỏi một cách thành công nhất thì bạn đừng nên ấp úng. Hãy tự tin nói những gì mình biết, giao tiếp một cách thoải mái, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn hơn là chỉ biết trả lời ấp úng trong khuôn phép.

Bạn muốn mình nổi bật thì bạn phải biết cách làm cho mình nổi lên, ví dụ như cách ăn mặc, điệu bộ cử chỉ, chuyên môn và cả sự tự tin nữa.

Khi đã biết được những nguyên nhân thất nghiệp trên, Job360.vn chúc bạn tìm được công việc phù hợp với mình!

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>