Ngôi vị giàu nhất Trung Quốc lại tiếp tục đổi chủ

Bất chấp tăng trưởng GDP chậm, bong bóng chứng khoán vỡ vụn và nợ công khổng lồ, tài sản các tỷ phú Trung Quốc vẫn tăng mạnh năm nay. 100 người giàu nhất nước này hiện nắm 450 tỷ USD, tăng gần 20% so với năm ngoái. Chỉ số chứng khoán Shanghai Composite vẫn tăng gần 50% trong thời kỳ này.

Tài phiệt đã vượt tỷ phú Alibaba – Jack Ma để trở thành người giàu nhất nước này.

Trong danh sách Những Forbes vừa công bố, tài sản của Wang vào khoảng 30 tỷ USD tài sản, tăng mạnh so với 13,2 tỷ USD năm ngoái. Sau nhiều năm kiếm lời mà không cần đưa bất kỳ công ty nào lên sàn, một năm qua, Wang đã có những bước tiến lớn trên cả thị trường trong nước và quốc tế.

Ông đã làm IPO cho cả hai công ty chủ chốt – hãng bất động sản Wanda Commercial Properties và Wanda Cinema Line – một trong những chuỗi rạp phim lớn nhất Trung Quốc. Việc này đã đẩy lên ngôi đầu, từ vị trí thứ 4 năm ngoái.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ngoi-giau-nhat-trung-quoc-lai-doi-chu

Wang Jianlin là người giàu nhất Trung Quốc năm nay, theo Forbes. Ảnh: Bloomberg

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong khi đó, người giàu nhất Trung Quốc năm 2014 – ông chủ đại gia thương mại điện tử Alibaba – Jack Ma lại rơi xuống vị trí thứ 2 năm nay. Do nhà đầu tư bắt đầu giảm hào hứng sau IPO lớn nhất thế giới của Alibaba năm ngoái. Tài phiệt công nghệ 51 tuổi hiện có tài sản 21,8 tỷ USD, tăng từ 19,5 tỷ USD năm ngoái.

Ông chủ Tencent – Ma Huateng (44 tuổi) xếp thứ 3 trong danh sách với 17,6 tỷ USD, tăng nhẹ so với 14,4 tỷ USD. Robin Li – nhà sáng lập đại gia tìm kiếm Baidu xếp thứ 2 năm ngoái, nhưng năm nay đã rơi xuống thứ 6 với 10,4 tỷ USD.

Trong khi đó, các tỷ phú công nghệ khác tại Trung Quốc cũng vẫn ăn nên làm ra. Zhou Qunfei của Lens Technology – hãng cung cấp màn hình cảm ứng cho Apple đứng thứ 18 với 5,9 tỷ USD. Trong khi đó, Frank Wang từ hãng sản xuất thiết bị bay không người lái – DJI lần đầu lọt danh sách với 3,6 tỷ USD.

Bất chấp tăng trưởng GDP chậm, bong bóng chứng khoán vỡ vụn và nợ công khổng lồ, tài sản các tỷ phú Trung Quốc vẫn tăng mạnh năm nay. 100 người giàu nhất nước này hiện nắm 450 tỷ USD, tăng gần 20% so với năm ngoái. Chỉ số chứng khoán Shanghai Composite vẫn tăng gần 50% trong thời kỳ này.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>