Ngành sản xuất của Trung Quốc đã vượt mức dự báo

“Cho đến lúc này, đà tăng trưởng vẫn ổn định. Vì thế, các nhà hoạch định chính sách có thể thư giãn một chút”, Wang Tao – kinh tế trưởng khu vực tại UBS cho biết. Ông cũng cho biết với đà sản xuất và nhu cầu trong nước dần mạnh lên như hiện nay, tăng trưởng quý IV sẽ không yếu như nhiều người dự đoán.

Sản xuất tháng 11 tăng ổn định cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn bền vững, cho dù Chính phủ mạnh tay kiềm chế tín dụng.

Theo công bố của Hiệp hội Thống kê và Hậu cần – Thu mua Trung Quốc, chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) nước này tháng 11 là 51,4. Số liệu này tương đương tháng 10, nhưng vượt dự báo của giới phân tích tại Bloomberg. Đây là dấu hiệu cho thấy đà phục hồi kinh tế của nước này vẫn bền vững khi Chính phủ mạnh tay kiềm chế tín dụng.

Tăng trưởng sản xuất ổn định sẽ giúp Thủ tướng Lý Khắc Cường có nhiều cơ hội thực hiện các cải tổ chính sách đã vạch ra sau Hội nghị trung ương III tháng trước. Tuy nhiên, dù đầu tư công nghiệp và cả doanh số bán lẻ tăng, Trung Quốc vẫn phải đối mặt với tình trạng dư thừa sản xuất, nợ doanh nghiệp cao và nhu cầu xuất khẩu giảm.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china-pmi-6955-1385955947.jpg

Sản xuất Trung Quốc đang tăng trưởng ổn định. Ảnh: Bloomberg

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Cho đến lúc này, đà tăng trưởng vẫn ổn định. Vì thế, các nhà hoạch định chính sách có thể thư giãn một chút”, Wang Tao – kinh tế trưởng khu vực Trung Quốc tại UBS cho biết. Ông cũng cho biết với đà sản xuất và nhu cầu trong nước dần mạnh lên như hiện nay, tăng trưởng quý IV sẽ không yếu như nhiều người dự đoán.

Chỉ số Shanghai Composite Index trên sàn chứng khoán Trung Quốc đã lên 3,7% trong tháng 11. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8, nhờ tâm lý lạc quan rằng kế hoạch cải tổ gần đây sẽ kích thích nền kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp.

Các nhà kinh tế học ước tính GDP Trung Quốc sẽ tăng 7,6% năm nay và 7,5% năm tới. Mục tiêu tăng trưởng của họ năm 2013 là 7,5%.

Sáng nay, HSBC và Markit Economics cũng công bố PMI tháng 11 của Trung Quốc. Theo đó, chỉ số này là 50,8, thấp hơn 50,9 hồi tháng trước.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>