Mỹ có thêm gần 200.000 việc làm trong tháng 6 sắp tới

Các ngành bán kẻ, dịch vụ tài chính – kinh doanh, chăm sóc sức khỏe và nhà hàng – khách sạn dẫn đầu mức tăng trong tháng 6. Các đại lý ôtô và hãng sửa chữa nhà cửa tăng thuê nhân công cũng đóng góp đáng kể vào lượng việc làm ngành bán lẻ.

Bộ vừa công bố báo cáo việc làm tháng 6. Theo đó, số việc làm mới được tạo ra là 195.000, vượt dự đoán 165.000 của các nhà kinh tế trong khảo sát với Bloomberg. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn đứng ở 7,6%, thấp nhất 4 năm.

Ngoài ra, thu nhập một giờ của lao động cũng tăng 0,4% so với tháng trước, lên 24 USD. Trong vòng một năm, số liệu này đã tăng 2,2%, mạnh nhất kể từ tháng 7/2011.

Việc này giúp người Mỹ có nhiều tiền hơn để chi cho gia đình, mà chi tiêu lại chiếm tới 70% GDP Mỹ. Jonathan Basile – Giám đốc nghiên cứu kinh tế Mỹ tại Credit Suisse cho biết: “Tăng trưởng việc làm đang rất mạnh, tạo nền tảng để cả việc làm và chi tiêu cải thiện về sau. Tình hình này sẽ được duy trì trong cả nửa cuối năm”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
My-viec-lam-1373077756_500x0.jpg
Mỹ đã tạo thêm gần 200.000 việc tháng 6. Ảnh: Bloomberg
  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Chứng khoán Mỹ đã tăng rất mạnh sau thông tin trên. Đóng cửa phiên ngày 5/7, S&P 500 và Nasdaq lên hơn 1%. Dow Jones cũng tăng gần 1%.

Tuy nhiên, báo cáo việc làm tích cực cũng làm tăng khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) thu hẹp quy mô gói kích thích 85 tỷ mỗi tháng. Việc này đã khiến lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng lên 2,73%, cao nhất trong hai năm.

Tình hình việc làm khả quan cũng khuyến khích nhiều người nhảy việc. Brian Lambert, một nhân viên ngành bán lẻ tại Colorado (Mỹ) nhận xét: “Số việc làm hiện tại tương đối nhiều. Vấn đề chỉ là tìm một công việc thích hợp với anh mà thôi. Nhưng cạnh tranh cũng gay gắt lắm đấy”.

Các ngành bán kẻ, dịch vụ tài chính – kinh doanh, chăm sóc sức khỏe và nhà hàng – khách sạn dẫn đầu mức tăng trong tháng 6. Các đại lý ôtô và hãng sửa chữa nhà cửa tăng thuê nhân công cũng đóng góp đáng kể vào lượng việc làm ngành bán lẻ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>