Lưu ý khi lái xe hơi trên đường

Lái xe là một việc tương đối khó khăn và nguy hiểm nếu bạn bất cẩn dù chỉ một phút. Vì vậy hãy lưu ý một vài điều dưới đây để có thể tự tin khi lưu thông trên đường.

Không phanh khi xe bị nổ lốp

Khi lốp xe bị nổ, bạn cần nhấn chân ga trong vài giây để lực quán tính thắng lực kéo ngang và đặc biệt chú ý phải vững tay lái, tránh xe đi lệch hướng rồi tìm cách giảm tốc độ từ từ. Xe sẽ bị 2 lực tác động làm lệch hướng di chuyển khiến xe có thể đổi hướng đâm vào các xe khác, vật thể bên đường hoặc khoặc tệ hơn là bị lập úp nếu bạn nhấn phanh đột ngột.

luuy

Đừng dại dột phanh xe khi bị nổ lốp dễ gây tai nạn.

Không nghe nhạc nhiều khi lái xe

Chắc hẳn khi bạn đi mua xe hơi sẽ được cảnh báo không được nghe nhạc quá lớn hoặc nhiều khi lái xe. Thực tế, dàn âm thanh sẽ giúp bạn thư giãn phần nào nhưng Xe hơi Việt cho rằng bạn có thể mất tập trung, “phiêu” khi nghe một đoạn nhạc yêu thích nào đó và sẽ không kịp phản xạ khi xuất hiện vật thể lạ và điều này đặc biệt nguy hiểm khi bạn nghe những bản nhạc du dương và dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ, mất kiểm soát tay láidẫn đến tai nạn.

luuy1

Bạn sẽ không thể tập trung nếu nghe nhạc quá nhiều dễ dẫn đến tai nạn.

Điều chỉnh gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu giữ vai trò quan trọng là giúp người lái có thể bao quát tầm nhìn với các phương tiện đi cùng chiều giúp tránh được nhiều vụ tai nạn. Theo hiểu biết của Xe hơi Việt thì nhìn vào gương không thấy bất cứ phần nào của xe bạn nghĩa là bạn đã điều chỉnh đúng. Ngoài ra, gương giữa chỗ lái và gương ở 2 bên phải được chỉnh cho liên tiếp nhau.

luuy3

Không

Việt Nam dường như việc quan sát biển báo không được coi trọng dù nó có rất nhiều lợi ích và rất nhiều người mặc kệ biển báo và vi phạm dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Vì vậy khi di chuyển, bạn nhớ chú ý quan sát các biển báo, đặc biệt là các ngã 3, ngã 4 nơi có đèn đỏ để bảo vệ an toàn bản thân.

luuy4

Hãy

Bật đèn ban ngày khi di chuyển ở Việt Nam thì hầu như không tồn tại thói quen này. Theo một nghiên cứu mà Xe hoi Viet tìm hiểu thì thì bật đèn ban ngày có thể giảm nguy cơ tai nạn lên tới 32% vì ánh sáng chiếu vào đuôi xe trước, phản xạ vào gương chiếu hậu sẽ giúp nhận biết những chiếc xe xung quanh.

luuy7

Thường xuyên dùng phanh tay

Nhiều người có thói quen chỉ dùng phanh tay cho những lúc quan trọng nhưng điều này lại phản tác dụng vì khi không được sử dụng thường xuyên, phanh sẽ hỏng, bị ăn mòn. Khi đỗ xe ở mặt đường dốc bạn nên sử dụng phanh tay, vừa không để xe tự động lăn đi, vừa duy trì khả năng hoạt động của nó.

luuy8

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm mua bán xe hơi hoặc bán xe hơi cũ của mình dễ dàng cũng như tìm hiểu về các dòng xe phổ biến như:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>