Loại bỏ những thái độ tiêu cực chi phối cuộc đời

Và nếu bạn cũng là người hay ca thán, bạn sẽ không thể hấp dẫn sự thành công vì khi than thở, oán trách thì bạn đang trở thành một thỏi nam châm sống hút về mình những rắc rối và phiền toái.

Nếu muốn tạo ra thịnh vượng, điều quan trọng là bạn phải tin rằng bạn là người cầm lái của cuộc đời mình, đặc biệt là cuộc sống tài chính của bạn. Bạn cần loại bỏ những thái độ tiêu cực khiến cuộc sống của bạn khốn khổ.
 
Người giàu tin “Tôi tạo ra cuộc đời tôi”.
Người nghèo tin “Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi”.
 
Bạn tạo ra cuộc đời bạn

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
 
Thay vì chịu trách nhiệm với những gì diễn ra trong cuộc sống của mình, người nghèo thường nhìn nhận mọi việc với thái độ tiêu cực. Họ thường chọn cách đóng vai làm nạn nhân. Suy nghĩ coi mình là nạn nhân thường là “khốn khổ thân tôi”. 
 
Vậy là cầu được ước thấy, theo Quy luật Sức mạnh của Ý định, đó là tất cả những gì nạn nhân nhận: Họ nhận được sự “khốn khổ”. 
 
Nếu muốn tạo ra thịnh vượng, điều quan trọng là bạn phải tin rằng bạn là người cầm lái của cuộc đời mình, đặc biệt là cuộc sống tài chính của bạn. 
 
Nếu không tin điều đó, bạn không thể kiểm soát hoặc kiểm soát rất ít cuộc sống cũng như khả năng thành công tài chính của bạn. Đó không phải là một thái độ để giàu có.
 
Bạn phải tin rằng bạn là người tạo ra thành công cũng như sự khốn quẫn của mình. Dù với ý thức hay không có ý thức, vẫn chỉ là bạn đã làm nên tất cả những điều đó.
 
Loại bỏ những thái độ tiêu cực, thái độ tiêu cực
 
Do vậy, để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, hãy chọn những thái độ giàu có và loại bỏ những thái độ tiêu cực.
 
Ba thái độ tiêu cực cần loại bỏ
 
Làm sao bạn biết khi nào thì mình đang đóng vai nạn nhân? Có ba thái độ tiêu cực để nhận biết.
 
Thái độ tiêu cực 1: Đổ lỗi
 
Khi tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình không thành công về mặt tài chính, hầu hết nạn nhân đều là chuyên gia trong “trò chơi đổ lỗi”.
 
Họ thường đổ lỗi cho nền kinh tế, cho chính phủ, cho thị trường chứng khoán, cho những người môi giới, cho ông chủ, cho người làm thuê của họ, cho quản lý, cho trưởng phòng, cho người đứng trên hay dưới mạng lưới của họ, cho dịch vụ khách hàng, cho phòng vận chuyển, cho đối tác, cho bạn đời…
 
Thái độ tiêu cực 2: Bao biện
 
Nếu những nạn nhân không đổ lỗi, thì bạn sẽ thấy họ là người hay bao biện hoặc lý giải tình huống của mình bằng những lời như: “Với tôi, tiền không thực sự quan trọng”.
 
Bất kỳ ai nói tiền bạc không quan trọng đều không có xu nào! Người giàu luôn hiểu được tầm quan trọng của tiền bạc và vị trí của nó trong xã hội.
 
Ngược lại, người nghèo lại xác nhận sự bất lực trong tài chính của mình bằng cách viện dẫn những phép so sánh khập khiễng. 
 
Thái độ tiêu cực 3: Oán trách

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.
 
Với những người hay oán trách, câu cửa miệng của họ thường là: “Làm sao tôi không phàn nàn được cơ chứ? Bạn xem cuộc sống của tôi tồi tệ đến mức nào”. Và bạn có nhận ra rằng những người hay than vãn, kể lể thường có một cuộc sống thực sự khó khăn? Mọi thứ rắc rối ở trên đời dường như luôn xảy đến với họ.
 
Và nếu bạn cũng là người hay ca thán, bạn sẽ không thể hấp dẫn sự thành công vì khi than thở, oán trách thì bạn đang trở thành một thỏi nam châm sống hút về mình những rắc rối và phiền toái.
 
Từ nay, bạn hãy loại bỏ những thái độ tiêu cực, ngừng ngay việc đổ lỗi, biện minh hay oán trách. Bởi vì việc đổ lỗi, biện minh và oán trách chỉ có tác dụng như một liều thuốc an thần, làm dịu bớt căng thẳng tức thời do thất bại gây nên, nhưng sẽ để lại hậu quả không lường trước về sau.
 
Không hề có một nạn nhân nào thực sự giàu có! Vì vậy, hãy tự nhắc nhở mình rằng, bạn tạo ra cuộc sống của chính bạn. Loại bỏ được những thái độ tiêu cực sẽ giúp bạn sẽ thu hút thành công đến với mình. 

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>