Khi có lửa trong lòng, bạn sẽ làm được điều-không-thể-làm

Bạn chưa sử dụng đến sức mạnh tiềm tàng của bản thân và đang hoài phí cuộc đời mình. Xin lưu ý rằng: điểm cao cũng có thể có nghĩa rằng bạn đang trong giai đoạn khủng hoảng hoặc trong thời kỳ chuyển giao quan trọng.

Khi có lửa trong lòng, bạn có thể làm những việc không thể. Nhưng một vấn đề được đặt ra là tại sao một số người có niềm đam mê cháy bỏng trong khi phần lớn những người khác lại không? 10 câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ liệu bạn đang sống một cuộc đời có mục đích và ý nghĩa nhất hay bạn đang để những tháng năm của mình trôi qua vô nghĩa?

Trước khi trả lời, hãy suy nghĩ về mỗi câu hỏi và đọc phần nhận xét. Sau đó, với mỗi câu hỏi, hãy chọn một trong ba phương án trả lời: “Có”, “Không biết/Không chắc” hoặc “Không”.

1. Bạn có biết mình giỏi gì không và cái gì mang lại sinh lực cho bạn?

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-27

Nhiều người không bao giờ tìm được công việc phù hợp cho chính mình bởi họ không phân tích mục tiêu nghề nghiệp của mình. Họ chỉ biết làm việc và không bao giờ tự hỏi: “Tôi làm tốt việc gì? Tôi muốn có một cuộc sống như thế nào? Loại công việc nào đem lại nguồn sinh lực cho tôi?” Câu trả lời cho những câu hỏi này rất quan trọng, chúng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng tài năng của mình.

2. Bạn có sử dụng tối đa những kỹ năng tốt nhất của mình không?

Nhiều người gặp phải tình trạng trì trệ trong công việc. Họ có thể làm nhiều hơn nhưng họ không dám thách thức chính mình. Có bốn mức độ hy vọng trong công việc. Thật không may, mọi người hầu như chỉ tập trung vào ba mức hy vọng đầu tiên.

A. “Đó chỉ là một công việc. Công việc nào cũng được, chỉ cần tiền lương cao là được và tôi sẽ làm những việc cho riêng mình sau khi làm xong việc này”.

B. “Công việc phải liên tục. Tôi cần tiền thưởng, những kỳ nghỉ và sự đảm bảo một công việc ổn định”/

C. “Tôi muốn thấy sự vững chắc và hài lòng trong nghề nghiệp, các vụ giao dịch hay công việc của mình. Tôi muốn sử dụng tài năng của mình và muốn được thách thức”.

D. “Công việc không liên quan đến tiền bạc; công việc là con đường học hỏi và phát triển cá nhân ở mức cao hơn. Nó giúp tôi tập trung vào những việc mà tôi thật sự tin rằng mình cần phải làm trong công ty, cộng đồng hay thế giới này”.

3. Công việc của bạn có giúp thúc đẩy những mối quan tâm hay vấn đề mà bạn để ý sâu sắc không?

Quan tâm là điều cơ bản của mọi mục đích. Quan tâm có nghĩa là có thái độ rộng mở với mọi thứ quanh bạn. Để quan tâm sâu sắc hơn, bạn cần nhận thức. Bạn không được có cảm giác phải có trách nhiệm hay sự bắt buộc. Khi bạn quan tâm một cách tự nhiên, điều đó có nghĩa là đó là thứ khiến bạn bị tác động sâu sắc.

4. Bạn có nhìn thấy chính mình, trong công việc, khi đang tạo nên sực khác biệt trong thế giới này không?

Hội chứng “han rỉ” rất phổ biến trong xã hội hiện nay do nhiều người thấy công việc thật vô nghĩa và mất đi động lực làm việc. Công việc phải hứa hẹn nhiều điều thú vị hơn, không chỉ là tiền bạc và địa vị mà phải đem lại cho bạn cơ hội tạo ra sự khác biệt.

5. Mỗi ngày của bạn đầy ắp sự nhiệt tình?

Khi bạn phục vụ cho một mục đích lớn, bạn sẽ cảm thấy gắn bó, có trách nhiệm và nhiệt tình hơn với công việc. Hãy nhớ rằng thời gian trôi qua rất nhanh, vì thế, hãy khởi đầu mỗi ngày và mỗi nhiệm vụ với lòng nhiệt tình cao nhất.

6. Bạn có xây dựng triết lý sống và thành công của riêng mình không?

Mỗi người đều cần phải sống theo một số nguyên tắc. Tuy nhiên, rất nhiều người sẵn sàng chấp nhận những nguyên tắc của người khác và không bao giờ tự đặt ra cho mình một nguyên tắc nào cả. Họ chưa thể hiện đủ cuộc sống của họ. Thay vào đó, họ lo lắng về việc làm sao có được sự đồng tình từ những người khác. Sức mạnh thật sự xuất phát từ việc thể hiện những giá trị cá nhân sâu sắc bằng hành động.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

7. Bạn có dám sống theo nguyên tắc của mình không?

Không ai có thể chắc chắn về con đường mà họ đi, nhưng người dũng cảm dám tin vào chính bản thân cũng như suy nghĩ của mình và họ cũng biết rằng có thể họ sẽ phải mất điều gì đó, nhưng đó mới là những cá nhân thực thụ. Bạn phải dám liều, hãy dũng cảm lên, thành thật với chính bản thân mình.

8. Bạn có thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa và mục đích?

Terry Fox là một ví dụ hoàn hảo về người có mục đích sống. Bạn có thể chọn cách tập trung sức mạnh của mình vào những gì mang lại cho bạn cảm giác sâu sắc nhất. Bạn cũng có thể dành thời gian, tài năng của mình cho mọi người, những cam kết, những ý tưởng và thách thức có mục đích.

9. Năm nay, bạn có mục tiêu nào liên quan đến mục đích của bạn không?

Mục đích – một phần trong cuộc sống của chúng ta là một nguồn cảm hứng. Nhưng mục tiêu mới thực sự là động lực thúc đẩy chúng ta làm những công việc hàng ngày. Cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên trống rỗng khi chúng ta không có gì để đấu tranh. Mục tiêu, cho dù không phải luôn dễ dàng đạt được, mang lại cho ta cảm giác thỏa mãn vì đã hoàn thành công việc và khiến chúng ta cảm thấy mình có giá trị.

10. Hiện tại, bạn có đang sống một cuộc sống có ý nghĩa nhất không hay chỉ đang hy vọng một ngày nào đó mọi việc sẽ ổn thỏa?

Tại sao bạn phải đợi dịp may chứ? Hãy sử dụng sức mạnh tiềm năng trong bạn thay vì chôn vùi nó. Đã đến lúc bạn sống với những giá trị của chính mình và sống có mục đích.

Hãy tính điểm cho mỗi câu trả lời của bạn như sau:

  • Mỗi câu Có: bạn có 0 điểm
  • Mỗi câu Không biết/Không chắc chắn: bạn có 1 điểm
  • Mỗi câu Không: bạn có 2 điểm

Bây giờ, hãy tính tổng số điểm của bạn.

0 – 7 điểm: Cuộc sống của bạn có sự tập trung rất cao, có ý thức về định hướng và nỗ lực tạo nên sự khác biệt.

8 – 15 điểm: Bạn đã có mục đích nhưng bạn cần phải xác định rõ hơn các cam kết của mình. Liệu bạn có đang thật sự sống với những giá trị của mình và thực hiện những điều bạn nói?

16 – 20 điểm: Bạn chưa sử dụng đến sức mạnh tiềm tàng của bản thân và đang hoài phí cuộc đời mình. Xin lưu ý rằng: điểm cao cũng có thể có nghĩa rằng bạn đang trong giai đoạn khủng hoảng hoặc trong thời kỳ chuyển giao quan trọng.

“Đừng để mình sống một cuộc đời vô nghĩa. Đừng để mình phải tranh cãi những chuyện vụn vặt. Đừng để mình phải khóc lóc vì những vết thương nhỏ. Đừng để mình phó mặc tương lai trong tay người khác” – Jim Rohn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>