Hướng dẫn sử dụng một số thiết bị PCCC thường gặp

Trên đây là cách sử dụng những thông dùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Hi vọng sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng các  đem lại hiệu quả cao trong công việc phòng, chữa cháy.

Gần đây có rất nhiều vụ cháy, hỏa hoạn xảy ra gây nên những hiệu quả nghiêm trọng về cả người và của. Do vậy mà việc trang bị các thiết bị pccc ngày càng được chú trọng hơn, việc trang bị thiết bị nếu như người sử dụng không biết cách sử dụng các vật dụng đó như thế nào sẽ trở thành vô nghĩa. Vì thế mà ngày hôm nay sẽ giới thiệu tới cho mọi người thông dụng và phổ biến nhất hiện nay.

Giới thiệu cách dùng các thiết bị pccc

cach-su-dung-cac-thiet-bi-pccc-pho-bien

Các thiết bị pccc phổ biến được sử dụng ở các hệ thống phòng cháy bao gồm: bình chữa cháy bột, , , , , , …. Do đặc điểm của mỗi thiết bị chữa cháy là khác nhau, nên cách sử dụng của  mỗi thiết sẽ là khác nhau.

Đối với bình chữa cháy thì có 2 loại bình bột, bình CO2 với dạng bình xách tay và bình dạng xe đẩy. Vì thế cách sử dụng sẽ là khác nhau:

Dạng bình chữa cháy cầm tay:
– Cần phải di chuyển bình chữa cháy tới gần nơi bị cháy, đối với bình dạng bột thì cần phải xóc bình trước khi xịt.
– Giật chốt hãm kẹp chì,  giữ bình ở khoảng cách 1.5 m, bóp van bình chữa cháy  để bọt chữa cháy phun ra. Bình chữa cháy dạng CO2 cần chọn vị trí để loa phun hướng về góc bị cháy khi khí CO2 yếu cần tiến gần đám cháy hơn

Bình chữa cháy dạng xe đẩy: đây là loại bình có trọng lượng lớn thường được dùng ở các nhà máy, khu công nghiệp lớn vì thế mà các sử dụng loại bình này sẽ như sau:
– Đẩy xe đến chỗ có hỏa hoạn, kéo vòi rulo dẫn bột ra, hướng lăng  phun bột vào gốc lửa.
– Giật  chốt an toàn được kẹp chì sau đó  kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất.
– Cầm chặt lăng phun chọn thuận chiều gió và bóp cò, bột sẽ được phun ra.
– Nước: là phương pháp phổ biến nhất để dập lửa. Tuy nhiên, không nên dùng nước để dập lửa trong các trường hợp cháy xăng hoặc dầu hoặc các thiết bị điện hóa chất.
– Chăn bông: sử dụng chăn bông tẩm nước để ngăn khói hoặc dập lửa

Trên đây là cách sử dụng những thiết bị pccc thông dùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Hi vọng sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng các thiết bị pccc đem lại hiệu quả cao trong công việc phòng, chữa cháy.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>