Hệ thống tàu điện ngầm của Mỹ được Trung Quốc “thầu bao”

Chicago có hệ thống giao thông công cộng lớn nhì tại Mỹ và các toa tàu tại đây sẽ được lắp ráp bởi chi nhánh Mỹ của – CSR Sifang America. Dự án này được kỳ vọng tạo ra 169 việc làm.

Hãng sản xuất tàu lớn nhất – CRRC vừa giành hợp đồng 1,3 tỷ USD để cấp cho thành phố Chicago (Mỹ).

CRRC sẽ cung cấp 846 toa tàu điện ngầm cho Chicago, tương đương nửa số toa tàu hiện tại của thành phố này sẽ được thay thế. Tập đoàn này thành lập năm 2014, trên cơ sở sáp nhập 2 công ty quốc doanh và hiện cũng là hãng sản xuất tàu lớn nhất thế giới về doanh thu.

Đây là hợp đồng cung cấp tàu lớn nhất mà một công ty Trung Quốc từng ký với một nước phát triển, CRRC cho biết trên website. Họ gọi đây là “bước đột phá” trong hoạt động xuất khẩu các thiết bị cao cấp của nước này. “Những toa tàu made in China sẽ được sử dụng tại Chicago”, CRRC cho biết.

Trên Chicago Sun-Times, thị trưởng thành phố này – ông Rahm Emanuel nhận xét thỏa thuận sẽ “được ghi vào lịch sử”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
trung-quoc-lam-tau-dien-ngam-cho-my

CRRC trước đó đã giành hợp đồng cho Boston (Mỹ). Ảnh: CRRC

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Bắc Kinh từ lâu đã thúc giục các hãng sản xuất tàu và đường ray nước này mở rộng ra quốc tế để lấy thêm kinh nghiệm, tăng thị phần và tăng sức cạnh tranh trên toàn cầu. Các công ty Trung Quốc đã ký hợp đồng xây lắp đường ray tại nhiều quốc gia, trong đó có Indonesia, Serbia, Hungary và Thái Lan. Tại Indonesia, họ còn vượt đối thủ Nhật Bản để giành được hợp đồng.

Tuy nhiên, một số thương vụ quốc tế đã thất bại. Giới chức Mexico năm ngoái đã hủy một hợp đồng đường sắt cao tốc trị giá nhiều tỷ USD với Trung Quốc, do các cáo buộc về thiên vị trong quá trình đấu thầu.

Chicago có hệ thống giao thông công cộng lớn nhì tại Mỹ và các toa tàu tại đây sẽ được lắp ráp bởi chi nhánh Mỹ của CRRC – CSR Sifang America. Dự án này được kỳ vọng tạo ra 169 việc làm.

Năm ngoái, CRRC còn giành hợp đồng làm 284 toa tàu điện ngầm cho thành phố Boston, trị giá 566 triệu USD. Còn lần đấu thầu tại Chicago này, họ ra giá thấp nhất, đánh bại Bombardier (Canada) với chi phí rẻ hơn 226 triệu USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>