Điều gì làm nên một người sếp tuyệt vời trong mắt bạn?

63% “sếp” bị stress. Càng căng thẳng nhất là từ khủng hoảng kinh tế. Gần 71% “sếp” quản lý hơn 10 nhân viên thấy stress, nhưng chỉ 57% “sếp” quản lý từ 10 nhân viên trở xuống bị stress. “Sếp” văn phòng stress đến 67%, còn “sếp” nhà xưởng chỉ stress 59%.

Hầu hết các “sếp” nghĩ mình tốt, mình giỏi, mình tuyệt vời. Nhưng nhân viên có đồng tình với điều đó? Và điều gì làm nên một người “sếp” tuyệt vời?

Theo khảo sát 1.000 “sếp” và nhân viên của doanh nghiệp cung cấp giải pháp nguồn nhân lực Adecco Staffing cho thấy như sau:

Khi được hỏi sẽ chọn ai làm “sếp” lý tưởng, 37% chọn nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey và 35% chọn Tổng thống Obama.

Sếp và nhân viên hợp tác vui vẻ sẽ dễ đi đến sự thành công

Ai là người “sếp” mà các nhân viên “ngán” nhất? Đó là vị giám khảo có những lời phê bình chua cay của American Idol Simon Cowell, chỉ với 8% phiếu bầu, và cựu CEO hãng xăng dầu BP Tony Hayward 4%.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

88% nhân viên cho rằng một người “sếp” tốt sẽ đồng cam cộng khổ cùng anh chị em nhân viên, xắn tay áo lao vào việc. Hầu hết nhân viên mơ sếp như một huấn luyện viên có tầm nhìn, có khả năng vạch ra chiến lược tương lai rõ ràng và hỗ trợ nhân viên tiến lên. Nhưng thực tế thì hầu hết các “sếp” đều thích ra oai…

Nhiều nhân viên nói rằng “sếp” của họ cứ muốn làm tướng ra lệnh liên hồi. Trong khi chỉ 15% “sếp” nghĩ mình hay ra oai, nhưng đến 23% nhân viên đánh giá “sếp” như vậy. 29% “sếp” nghĩ mình là huấn luyện viên tuyệt vời, nhưng chỉ 20% nhân viên đồng tình với điều đó.

30% nhân viên không muốn thay thế vị trí của sếp hiện tại, nhưng 45% muốn có sự nghiệp riêng một ngày nào đó.
 

Sếp và nhân viên nên là bạn bè?

Có thể, nhưng đừng kết bạn trên Facebook. 61% nhân viên xem “sếp” là bạn, nhưng 82% không kết nối với “sếp” qua mạng xã hội Facebook hay LinkedIn… Trong số những người đã “lỡ dại” thì 32% ước gì mình đã không làm điều đó, và 45% che giấu vài thông tin trong lý lịch trên mạng. Họ giấu những gì? 35% giấu cảm nghĩ, quan điểm, 27% giấu hình ảnh và video không đứng đắn.

Tôn trọng

91% tin rằng mình và “sếp” tôn trọng nhau, 86% tin tưởng “sếp” hết mực. Tuy nhiên, tuổi tác có ảnh hưởng đến sự tôn trọng sếp.

83% nhân viên tôn trọng “sếp” nhỏ hơn mình 5 tuổi, nhưng chỉ 68% tôn trọng nếu “sếp” nhỏ hơn đến 10 tuổi, và chỉ còn 56% nếu “sếp” nhỏ hơn đến 20 tuổi.

Nỗi khổ và niềm vui của các “sếp”

63% “sếp” bị stress. Càng căng thẳng nhất là từ khủng hoảng kinh tế. Gần 71% “sếp” quản lý hơn 10 nhân viên thấy stress, nhưng chỉ 57% “sếp” quản lý từ 10 nhân viên trở xuống bị stress. “Sếp” văn phòng stress đến 67%, còn “sếp” nhà xưởng chỉ stress 59%.

78% sếp trả lời phỏng vấn thấy gần gũi nhân viên hơn trong giai đoạn cùng chung vai sát cánh vượt khủng hoảng và 61% nhân viên đồng tình.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>