Để có một giá sách ấn tượng, điều đầu tiên bạn hãy là người cực thẩm mỹ

 Sách là để mở rộng tầm hiểu biết, mở ra chân trời tri thức vậy tại sao bạn không thử thiết kế cho mình một theo mô hình của cánh cửa như thế này? Vừa ngạc nhiên, vừa hào hứng là cảm giác khi bạn hoàn thành xong cách cửa tri thức đồ sộ đó.

Tự tạo style riêng cho giá sách để thể hiện bạn là mọt sách đến mức độ nào và sự khéo léo của bạn trong nghệ thuật trang trí, sắp đặt.

1. Đơn giản

Bạn lựa chọn cho mình 1 tông màu chủ đạo, đặt những cuốn cách quý lên giá và đồ trang trí đa dạng nhưng cùng tông màu để làm nổi bật chúng trên nền gỗ nâu trầm của giá sách.
Hãy thay đổi các cách sắp xếp sách theo thứ tự từ lớn đến nhỏ của khổ sách cho đến khi bạn cảm thấy vừa mắt nhất.
 
2. Vừa vặn

Xếp xem kẽ các cuốn sách theo chiều ngang hoặc thẳng đứng để tạo nên các cao độ khác nhau, khi nhìn sẽ dễ nhận và đỡ nhàm chán.
Bạn cũng có thể sử dụng những bức tranh nhỏ để trang trí cho khung nền nơi đặt những cuốn sách của bạn. Từng lớp khung tranh, những cuốn sách và những bức tượng nhỏ trên giá sách sẽ làm sống động hơn cho giá sách rất nhiều.
 
3. “Ít mà nhiều”

Bạn cũng có thể rải mỏng ra, tạo thành những nhóm sách cùng khổ hoặc đặt nằm ngang 1 vài cuốn sách từ khổ to đến khổ nhỏ dần. Sau đó 1 lọ hoa nhỏ sẽ là vật trang trí ấn tượng trên những cuốn sách này.

4. Đa dạng và đồ sộ

Sẽ rất thích hợp khi bạn có 1 giá sách lớn và 1 kho sách khổng lồ mà bạn đang cần phải quy hoạch lại chúng sao cho gọn gàng. Hãy chú ý đến tính đối xứng trong khi trang trí, bởi nó sẽ giúp cho giá sách dù có đồ sộ cũng vẫn giữ được vẻ ngăn nắp nhờ vào sự cân đối, hài hòa giữa các phần. Và cũng đừng quên trang trí thêm những đồ vật xinh xắn để giảm bớt sự nặng nề mang lại từ những cuốn sách
 
5. Màu sắc mạnh

Một vật trang trí với gam màu mạnh sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho giá sách của bạn bên cạnh những gáy sách đều chằn chặn.
 
6. Tận dụng không gian

Cách bài trí này sẽ rất phù hợp đối với những căn phòng có diện tích hẹp mà lại đem tới hiệu quả bất ngờ. Đôi khi chỉ một hốc tường cũng đủ để bạn tạo ra một giá sách độc đáo.

7. Ngăn nắp

  • Với nhiều kiểu mẫu thiết kế lạ mắt và độc đáo, Quat tran trang tri phong khach không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc Quạt trang Trí này, hãy đến với chúng tôi, Thế giới nội thất đảm bảo sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới trong việc thiết kế và trang trí nhà ở.

Một giá sách đồ sộ và ngăn nắp với những cuốn sách đều tăm tắp dễ dàng lựa chọn khi làm việc.
 
8. Sự “hỗn độn” hòan hảo

Là giá sách hay tủ trang trí đều đúng khi bạn nhìn vào cách sắp xếp này, nhưng nó lại mang lại cảm giác hòan hảo, cá tính riêng cho những chủ nhân vốn yêu thích sự tự do.
 
9. Thẳng đều và san sát

 Đó là cách sắp xếp của những giá sách truyền thống. Bạn cũng sẽ tìm thấy được được 1 cái nhìn đều đặn từ style trang trí này.
 
10. Cánh cửa trí thức

 Sách là để mở rộng tầm hiểu biết, mở ra chân trời tri thức vậy tại sao bạn không thử thiết kế cho mình một giá sách theo mô hình của cánh cửa như thế này? Vừa ngạc nhiên, vừa hào hứng là cảm giác khi bạn hoàn thành xong cách cửa tri thức đồ sộ đó.

Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách tick vào những chuyên đề hot dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>