Công việc đã chiếm hết thời gian riêng tư của tôi!

Nếu liên tục ảnh hưởng đến cuộc sống riêng trong thời gian dài thì bạn cần nghiêm túc xem xét tới điều bạn mong muốn: hay cuộc sống riêng? Hàng triệu người họ cho rằng họ có thể tìm thấy thành công mà không cần cuộc sống riêng. Bạn có nghĩ quan điểm này đúng? Chỉ bạn có thể quyết định bạn muốn từ bỏ điều gì.

Đây là lần thứ 3 trong tuần bạn phải ăn tối ở văn phòng, không chỉ có vậy sếp còn đề nghị bạn làm việc cả những ngày cuối tuần… Bạn cảm thấy sếp đang “lấy” hết thời gian và bạn nghĩ đã đến lúc cần làm điều gì đó.

Dưới đây là từng bước giúp bạn giải quyết vấn đề:

Tìm ra vấn đề thực sự: Gần đây sếp hay yêu cầu bạn làm thêm giờ hay ra ngoài làm một số chuyện. Vậy trong công ty hay văn phòng bạn đã có “tục lệ” này trước đây chưa?

Điều quan trọng là bạn phải tìm ra nguyên nhân thực sự đằng sau những yêu cầu của sếp. Trong nhiều trường hợp đó có thể là những yêu cầu hợp lý như công ty đang có nhiều thay đổi hay văn phòng bạn vừa nhận được một hợp đồng trị giá nhiều triệu đô và cần hoàn thành gấp. Bạn cần biết điều gì đang tác động lên cuộc sống riêng của mình trước khi quyết định nói chuyện với sếp.

Nói chuyện với sếp một cách cởi mở và thành thật: Bạn hẹn nói chuyện với sếp vào lúc nào đó hợp lý, nói cho sếp hiều những suy nghĩ và cảm nhận của bạn về vấn đề này. Hãy viết ra những quan tâm cũng như đề nghị của bạn trước buổi nói chuyện và chắc chắn rằng bạn có những bằng chứng thuyết phục cho việc làm thêm giờ này ảnh hưởng đến đời sống riêng của bạn. Tuy nhiên nếu sếp bạn trả lời rằng lượng công việc ở đây luôn nhiều hay cách làm việc của văn phòng này là như vậy thì đã đến lúc bạn cần nghĩ thêm về công việc bạn đã lựa chọn này.

Cân nhắc xem liệu công việc này đáng giá như thế nào? Sau khi đã xem xét kỹ các lý do dẫn đến việc này (như hiện tại công ty có quá nhiều việc hay môi trường làm việc ở đây là như vậy) sau đó việc bạn đi gặp sếp hay không phụ thuộc vào việc bạn yêu thích công việc này đến đâu? Bạn nghĩ rằng mình đã có khoảng thời gian tuyệt vời với công việc, các đồng nghiệp trước khi “kẹt” trong tình trạng này do vậy bạn nghĩ bạn sẽ cố gắng vượt qua nó và giữ lại công việc này.

Bạn chọn công việc hay cuộc sống riêng? Nếu công việc liên tục ảnh hưởng đến cuộc sống riêng trong thời gian dài thì bạn cần nghiêm túc xem xét tới điều bạn mong muốn: công việc hay cuộc sống riêng? Hàng triệu người họ cho rằng họ có thể tìm thấy thành công mà không cần cuộc sống riêng. Bạn có nghĩ quan điểm này đúng? Chỉ bạn có thể quyết định bạn muốn từ bỏ điều gì.

Nhưng hãy nhớ, cuộc sống bên ngoài văn phòng không chỉ đẹp mà còn giúp bạn thư thái để có năng suất làm việc cao. Hơn nữa khi bạn quyết định bạn không thể tiếp tục tình trạng hiện tại và nói với sếp. Nếu sếp muốn giữ bạn thì họ sẽ tìm ra một giải pháp để trung hoà vấn đề của bạn và công việc.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>