Chiêm ngưỡng ga đường sắt Nam Hàng Châu / GMP Architekten

Thiết kế phản ánh văn hóa địa phương, với việc sử dụng đá granite, và các bức tường màu trắng của nhà ga đã thể hiện nét độc đáo pha trộn nét truyền thống Trung Hoa vào hiện đại. Khu vực phòng chờ, đợi được thiết kế mở với những thanh bê tông đục lỗ chạy theo chiều dọc, nhằm tạo ra không gian mát mẻ thoải mái cho mọi người trong lúc chờ tàu đến.

 

 

GMP Architekten đã chiến thắng trong cuộc thi thiết kế ga đường sắt Nam Hàng Châu, Trung Quốc. Dự án này liên quan đến việc chuyển đổi và mở rộng của nhà ga trong khu Xiao Shan ở phía nam của sông Tiền Đường, sau nhà ga phía đông thì dự án này sẽ là nhà ga đường sắt lớn thứ ba ở Hàng Châu .

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: GMP Architekten
Địa điểm: Hàng Châu, Trung Quốc
Nhóm thiết kế: Meinhard von Gerkan, Stephan Schutz, Stephan Rewolle, Giang Linlin, Zhang Yingying, Zhang Xiaoguang
Khách hàng: Bộ đường sắt
Tổng diện tích: 90.000 m²
Số lượng hành khách / năm từ năm 2020: 4,5 triệu
Thời gian xây dựng: 2012-2014

Thiết kế phản ánh văn hóa địa phương, với việc sử dụng đá granite, và các bức tường màu trắng của nhà ga đã thể hiện nét độc đáo pha trộn nét truyền thống Trung Hoa vào Kiến trúc hiện đại. Khu vực phòng chờ, đợi được thiết kế mở với những thanh bê tông đục lỗ chạy theo chiều dọc, nhằm tạo ra không gian mát mẻ thoải mái cho mọi người trong lúc chờ tàu đến.

Ga Nam Hàng Châu không phải là dự án ga đường sắt đầu tiên do GMP Architekten thiết kế, ngoài ga xe lửa chính ở Berlin là nhà ga lớn nhất ở châu Âu  thì GMP còn thiết kế nhà ga đường sắt Tây Thiên Tân, sau khi hoàn thành vào năm 2011, đường sắt này như là một điểm dừng dọc theo đường cao tốc giữa Bắc Kinh và Thượng Hải.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>