Cái kết buồn cho Paul Walker và Porsche Carrera GT

được xuất thân từ “Dự án 980”, dự án phát triển siêu xe của hãng để cạnh tranh với dàn siêu xe đương thời như Ferrari Enzo, Mclaren Mercedes SLR,…. Chiếc Carrera GT được trang bị hàng loạt những đồ chơi, công nghệ cao cấp nhất của khi đó với sức mạnh đáng nể : động cơ V10 dung tích 5,7 lít, đạt công suất 612 mã lực tại 8.000 vòng/phút, Carrera GT có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ sau 3,9 giây. Khi được bán ra, chiếc xe có giá lên tới 450.000 USD.

Là một trong những biểu tượng của siêu xe thế giới, chiếc Porsche Carrera GT những ngày này lại càng trở nên nổi tiếng hơn khi gắn liền với cái chết của nam diễn viên Paul Walker, người thủ vai chính trong loạt phim đình đám Fast & Furious.

 

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Hình ảnh Porsche Carrera GT : Siêu xe cũng phải chết số 1

Porsche Carrera GT được xuất thân từ “Dự án 980”, dự án phát triển siêu xe của hãng Porsche để cạnh tranh với dàn siêu xe đương thời như Ferrari Enzo, Mclaren Mercedes SLR,…. Chiếc Carrera GT được trang bị hàng loạt những đồ chơi, công nghệ cao cấp nhất của Porsche khi đó với sức mạnh đáng nể : động cơ V10 dung tích 5,7 lít, đạt công suất 612 mã lực tại 8.000 vòng/phút, Carrera GT có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ sau 3,9 giây. Khi được bán ra, chiếc xe có giá lên tới 450.000 USD.

Hình ảnh Porsche Carrera GT : Siêu xe cũng phải chết số 2

Xét về sức mạnh, chiếc Carrera GT khó có thể so sánh với Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta, những siêu xe tối tân với sức mạnh và khả năng vận hành tuyệt vời. Thậm chí khả năng tăng tốc của xe còn kém cả Nissan GT-R, siêu xe giá rẻ của Nhật Bản có khả năng tăng tốc 0-100km/h mất 3,6 giây trong khi có giá bán khởi điểm chỉ 78.000 USD.

Hình ảnh Porsche Carrera GT : Siêu xe cũng phải chết số 3

Để trả lời cho thắc mắc này, tạp chí Top Gear danh tiếng đã có bài test xe và so sánh với huyền thoại mũi tên bạc Mclaren Mercedes SLR

Tuy nhiên, cái giá trả cho sự đắt đỏ Porsche Carrera GT không nằm ở những con số kĩ thuật khô khan, bởi nó được chế tạo để trở thành vua của những chiếc xe đua đường phố. Một phần vì ban đầu chiếc xe được phát triển để thay thế 911 GT1 Le Mans, nhưng sau đó dự án này được chuyển đổi vì Tập đoàn Volkswagen đã giao cho Audi tham gia cuộc đua danh tiếng 24h Le Mans này.

Hình ảnh Porsche Carrera GT : Siêu xe cũng phải chết số 4

Khối động cơ V10 của Porsche Carrera GT

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Dù có chút thay đổi về mục đích, dự án 980 vẫn được tiếp tục phát triển, và thành quả là siêu Carrera GT với trang bị động cơ V10 5.7 lít ra đời với hệ thống khung gầm bằng sợi carbon và nhôm. Ở thời điểm Carrera GT được đưa vào sản xuất, đây là một trong những siêu xe hiện đại nhất với thân xe được chế tạo hoàn toàn từ sợi carbon, hệ thống phanh carbon-ceramic…

Hình ảnh Porsche Carrera GT : Siêu xe cũng phải chết số 5

Theo kế hoạch ban đầu, sẽ có 1.500 chiếc Carrera GT được Porsche cho xuất xưởng. Tuy nhiên, cuối cùng chỉ có 1.270 chiếc Carrera GT đến được tay khách hàng.

Hình ảnh Porsche Carrera GT : Siêu xe cũng phải chết số 6

Đến nay, đây vẫn được coi là một trong những siêu xe tuyệt vời nhất của Porsche, một biểu tượng trong thế giới siêu xe thập niên đầu của thế kỷ 21. Và khi Paul Walker tử nạn trên chiếc Carrera GT của mình, nó giống như một câu chuyện bi tráng về một người anh hùng chết trên con chiến mã của mình : chủ nhân lìa đời, và siêu xe cũng phải chết.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>