Bí quyết để trồng và bảo vệ chậu cây cảnh mùa rét

– Nhóm một vài chậu cây vào sát nhau, đặt trên nền đất gần phía nhà hoặc bờ tường nào đó. Đặt những chậu cây cứng cáp ở vòng ngoài cùng, những cây yếu hơn ở gần phía trung tâm. Xếp thêm một chút rơm bao quanh các chậu cây cảnh. Cách làm này sẽ giúp cây được giữ ấm, cách nhiệt và đứng vững hơn trước mưa và gió rét mạnh.

 

Mùa đông không phải là thời điểm lý tưởng để chơi cây, trồng cây cảnh. Biết là vậy nhưng nếu chỉ một vài tháng trời giá rét mà chúng ta từ bỏ thú vui trồng cây hoặc để mặc những chậu cây mất công chăm chút cả năm thì thực là không đáng.

Trên thực tế, chuyện trồng và giữ cây khỏi lạnh vào mùa đông không hề khó. Với một số bí quyết nho nhỏ trong tay, góc sân vườn của bạn vẫn có thể tươi tốt và rực rỡ trước cái rét mùa đông.

1. Bí quyết trồng cây cảnh mùa đông

Cũng giống như khi trồng cây cảnh vào những thời điểm khác trong năm, khi chuẩn bị cho một cây mới vào chậu, bạn cần đặc biệt lưu ý đến phần rễ. Để tránh làm tổn thương rễ cây vào mùa đông, bạn cần lưu ý đến 3 yếu tố: nhiệt độ, chậu cây và cách trồng.

Bí quyết trồng và bảo vệ chậu cây cảnh mùa rét

Trồng cây cảnh mùa đông cần lưu ý đến 3 yếu tố: nhiệt độ, chậu cây và cách trồng.

Nhiệt độ: Rễ cây mùa đông dễ bị tổn thương do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Để tránh làm hư cây, bạn nên đặt các chậu cảnh trên đất tự nhiên thay vì trên bề mặt sân gạch, sân thượng, ban công vào các thời điểm dự báo có thay đổi nhiệt (trước ngày gió mùa, chuyển giao giữa ngày nóng và đêm lạnh…).

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Chậu cây: Nên chọn chậu to và dày dặn một chút. Cây trồng trong chậu nhỏ thường dễ bị cóng và mất nước. Chậu to hơn nhưng cũng cần dày hơn 2 phân mới là chậu tốt.

Thời điểm trồng: Nên trồng cây càng sớm càng tốt để giúp rễ cây phát triển, cứng cáp và có sức chịu đựng tốt hơn vào mùa đông.

2. Bí quyết bảo vệ cây cảnh mùa đông

Cây cảnh cũng giống như con người, cần được “mặc ấm” để tránh rét. Vào những ngày rét đậm, rét hại vào đông, bạn cần lưu ý giữ ấm cho cây, tránh để cây (nhất là phần rễ) bị nhiễm lạnh. Một số bí quyết sau sẽ rất có ích cho bạn:

– Nhóm một vài chậu cây vào sát nhau, đặt trên nền đất gần phía nhà hoặc bờ tường nào đó. Đặt những chậu cây cứng cáp ở vòng ngoài cùng, những cây yếu hơn ở gần phía trung tâm. Xếp thêm một chút rơm bao quanh các chậu cây cảnh. Cách làm này sẽ giúp cây được giữ ấm, cách nhiệt và đứng vững hơn trước mưa và gió rét mạnh.

Bí quyết trồng và bảo vệ chậu cây cảnh mùa rét

Dùng vải bố, bao bì bao kín gốc cây để giữ ấm cho bộ rễ.

– Vào ngày rét đậm, bạn dùng bao bì, túi nilon hoặc vải cũ bọc quanh chậu cây. Không cần thiết phải bao kín lấy phần thân và ngọn nhưng nhất thiết phải che kín phần rễ cây để tránh cây bị nhiễm lạnh.

– Khi nhiệt độ xuống thấp hơn nữa thành rét hại, bạn dùng vải, bao bì hay nilon bao kín toàn bộ cây. Nếu dùng nilon, hãy nhớ gỡ bỏ lớp bọc cây vào ban ngày vì có thể ủ nhiệt khiến cây đâm chồi sớm. Chú ý không làm gãy hay tổn thương cây trong lúc bao, rào kín. Các vết gãy, nứt cành và thân cây sẽ làm cây bị sót và dễ nhiễm lạnh hơn.

Bí quyết trồng và bảo vệ chậu cây cảnh mùa rét

Dùng nilon bọc kín thân để giữ ấm cho cây.

– Để chống lạnh tuyệt đối cho cây, bạn có thể trồng chậu cây nhỏ vào một chậu lớn hơn có thành chậu dày để bảo vệ phần rễ.

– Khi nhiệt độ xuống thấp, bạn nên mang cây vào trong nhà để giữ ấm cho cây.

– Khi trồng cây trong ngày rét, bạn nên lót một lớp nilon bong bóng trong chậu trước khi đổ đất. Lớp lót này sẽ giúp rễ cây được giữ ấm trong suốt mùa đông.

Lam Anh

Pháp luật Đời Sống
  Tin Tức Giải Trí
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>