Bí quyết đầu tư thành công: “Yêu tiền như yêu chính bản thân mình”

Trong kinh thánh Talmud có nhiều câu châm ngôn về tiền bạc. “Kinh thánh phát ra ánh sáng, tiền bạc phát ra sự yên vui”. Những đứa trẻ khi chào đời đã được nghe tiếng leng keng của đồng tiền. “Con người sống được nhờ trái tim, nhưng trái tim sống được nhờ đồng tiền”. Theo người Do Thái, tiền không phải là mục đích sống nhưng là phương tiện mang lại giá trị cuộc sống, thứ mà tất cả mọi người đều mong muốn.

Nhắc đến những bí quyết kiếm tiền và quản lý tiền bạc, người ta nghĩ ngay đến dân tộc Do Thái, “không một con dê nào không có râu, không một người Do Thái nào không có tiền để dành”. Yêu tiền như yêu chính bản thân mình, họ biết và hiểu rõ quy luật của đồng tiền và sử dụng nó như là một nô lệ.

Dưới đây là những tố chất đặc biệt giúp người Do Thái trở thành những nhà đầu tư thông minh.
 
1. Trau dồi kiến thức, học hỏi mọi lúc mọi nơi

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-39
 
Để có thể thành công trong tương lai cần am hiểu kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực. Vì thế Người Do Thái coi trọng việc học hỏi không ngừng, học không giới hạn. Việc giành thời gian vào học là ưu tiên hàng đầu. Họ không bao giờ hài lòng với vốn kiến thức đang có mà luôn tập trung vào bồi dưỡng kiến thức, đọc sách báo, học hỏi từ người xưa, người bên cạnh. 
 
Đối với người Do Thái, học tập là nghĩa vụ của mỗi người, sinh mệnh có thể chấm dứt nhưng học tập thì không bao giờ. Bố mẹ luôn khuyến khích con cái học hỏi những gì chưa biết, luôn đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời ở xung quanh. Các bà mẹ Do Thái có một mẹo nhỏ là khi trẻ bắt đầu tập làm quen với sách thì họ nhỏ vài giọt mật ong lên cho cuốn sách trở nên ngọt ngào, một thứ gì đó mà luôn hấp dẫn, kích thích trí tò mò khám phá của chúng. 
 
2. Chiến lược đầu tư rõ ràng, kiên nhẫn thực hiện
 
Nhờ có thói quen đọc sách, người Do Thái có rất nhiều cách kiếm tiền. Những đứa trẻ Do Thái được bố mẹ tạo điều kiện giúp đỡ việc nhà, đổi lại được một tài khoản tại ngân hàng. Rồi họ hướng dẫn con cái sử dụng tài khoản này một cách hợp lý, sinh lời về cho chúng. 
 
Mỗi nhà đầu tư khác nhau đều dùng những phương pháp khác nhau để kiếm tiền, có rất nhiều con đường có thể thành công và không một ai có thể tự tin rằng chiến lược của mình tốt hơn người khác. Bởi vậy, người Do Thái đã tìm ra phong cách riêng cho mình, gắn bó với nó và kiên nhẫn thực hiện nó.
 
3. Coi thời gian là tiền bạc
 
Thời gian là thứ mất đi sẽ không bao giờ tìm lại được, người Do Thái hiểu rõ điều này và họ luôn tôn trọng nó. Từng phút, từng giây trong cuộc sống được sử dụng hợp lý. Họ chúa ghét những người không xem trọng thời gian, dùng thời gian làm những việc vô bổ. Những cuộc hẹn không báo trước, làm việc chậm chạp, thiếu khoa học sẽ bị coi là “đánh cắp thời gian của người khác”. Sự kính trọng thời gian đã làm cho họ trở thành những nhà kinh doanh có chữ tín, tuân thủ nguyên tắc. Người Do Thái xem thời gian như sinh mệnh và sử dụng nó như là ngày cuối cùng của mình.
 
4. Độc lập trong tư duy và chủ động quyết định
 
Ngay từ nhỏ trẻ em đã được khuyến khích tư duy độc lập, chúng sẽ giữ thói quen như thế đến khi trưởng thành. Tuyệt nhiên không có sự độc đoán hay khoe khoang vì họ tin mỗi người đều có sự che chở của Chúa trên cao, Chúa sẽ đưa đường dẫn lối cho họ. Nếu không tự mình đứng lên thì chẳng có ai giúp đỡ. Mỗi người cần khẳng định bản thân và phát huy triệt để nó. Sự yêu thương bản thân và tôn trọng bản thân thể hiện bằng cách làm việc miệt mài tạo ra những giá trị cho mình và xã hội. Người Do Thái rất công bằng trong công việc. “Làm được chơi được”. Họ sử dụng kết quả công việc để tự thưởng cho bản thân.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 
5. Ghét giả dối và sự lừa lọc
 
Người Do Thái tin rằng mình làm việc gì đúng hay sai đều có Chúa trên cao dẫn đường. Vì thế họ ghét những ai vì lợi ích cá nhân mà lừa lọc, đưa thông tin không chính xác. Họ lắng nghe một cách cởi mở để thu thập thông tin, tìm hiểu đối phương đang làm gì để điều chỉnh cho phù hợp.
 
6. Sẵn sàng học từ các sai lầm trong quá khứ
 
Bạn sai nhưng không chắc bạn nhìn ra lỗi. Với người Do Thái, sai lầm chỉ là bước đệm để rút ngắn khoảng cách đến thành công. Đôi khi người ta thường lảng tránh và quên đi những lỗi lầm trong quá khứ. Nên nhìn thẳng vào vấn đề, trung thực vẫn làm điều đúng khi không có ai nhìn. Có nhiều tỷ phú Do Thái, con đường kinh doanh của họ đâu phải trải đầy hoa hồng, cho dù những vết cắt từ gai nhọn có đau đớn bao nhiêu thì họ cũng sẽ vượt qua. Cái đích thành công là điểm đến cuối cùng.
 
7. Yêu tiền như yêu chính bản thân mình
 
Trong kinh thánh Talmud có nhiều câu châm ngôn về tiền bạc. “Kinh thánh phát ra ánh sáng, tiền bạc phát ra sự yên vui”. Những đứa trẻ khi chào đời đã được nghe tiếng leng keng của đồng tiền. “Con người sống được nhờ trái tim, nhưng trái tim sống được nhờ đồng tiền”. Theo người Do Thái, tiền không phải là mục đích sống nhưng là phương tiện mang lại giá trị cuộc sống, thứ mà tất cả mọi người đều mong muốn.
 

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>