14 tháng 3, tại sao nam giới lại phải tặng quà?

 

Thôi thì mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng các chị em nào thương chồng thương người tình của mình thì cũng nên dơ cao đánh khẽ, ít vòi thôi, để các anh dồn lại mấy ngày quan trọng thật sự làm một quả cho nó trọn tình trọn nghĩa.

 

Sao lắm ngày để chị em đòi quà thế?

Hôm qua đang ngồi chè chén với mấy thằng bạn thân thì đít quần rung lên tin nhắn từ em gái tôi đang tán tỉnh. Em ngọt ngào nhắc nhở: “Mai 14/3 rồi đó, anh có tính tặng quà gì cho em chưa hả?”. Chả biết em đùa hay thật nhưng câu “vòi” đó cũng làm tôi ngẫm nghĩ, sao lắm ngày để chị em đòi quà thế nhỉ?

Wedding couple - Man surprise his mate with flower.

Giới thiệu qua cho anh nào chưa biết thì ngày 14/3 aka Valentine trắng là một dịp lễ bắt nguồn từ Nhật Bản. Vốn cơ bản, ngày 14/2 hay còn được biết đến như lễ tình nhân là ngày chỉ có con gái tặng quà cho con trai, gọi là Valentine đỏ. Cơ mà trai cứ nhận quà gái hoài thế thấy cũng kỳ. Chính vì thế họ mới sáng tạo ra thêm ngày Valentine trắng để các anh gọi là “đáp lễ” người đã tặng quà cho mình.

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Sự tích ngày này được kể rằng, có một chàng trai bán kẹo dẻo muốn tặng quà cho cô gái phải lòng mình đã làm một hộp kẹo to, trắng như tuyết. Cái tên Valentine Trắng bắt nguồn từ đó. Mà ác liệt là người Nhật còn quan niệm món quà nam giới tặng phải có giá trị đắt gấp 3 lần món quà họ nhận được ngày 14/2.

Boy passing Valentine to friend

Nhưng đó là chuyện Nhật, còn ở Việt Nam, Valentine chúng ta đã phải tốn một mớ chất xám để nghĩ ra làm sao tặng các chị em món quà đẹp nhất, ý nghĩa nhất rồi, cớ sao lại đẻ ra thêm cái ngày 14/3 để các chị em có cớ “thu tô” đợt 2?

Bạn bè quanh tôi ai cũng đã lấy vợ, ít nhất thì cũng có được vài đời người yêu, nên cứ đến dịp lễ lạc là các ông lại kêu ca tại sao phụ nữ xứ ta có nhiều ưu ái vậy. Sự ưu ái ấy được họ hợp thức hóa tài tình đến nỗi cứ bất cứ một dịp đặc biệt nào, không cần phải là ngày phụ nữ hay ngày kỉ niệm, thì họ cũng đều có thể biến nó thành ngày mà đàn ông tất yếu phải tôn vinh người tình của mình

Marshmallow love hearts

Phụ nữ có hàng ti tỉ lý do để đàn ông phải móc hầu bao ra mua quà. Đầu tiên nhất là 2 ngày phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Quốc tế, 20/10 và 8/3, những ngày này thì nghiễm nhiên là ngày của phụ nữ rồi, nhưng giá như đời đơn giản vậy thì đã ổn. Chúng ta có thêm vài chục ngày khác như ngày Trung Thu, Giáng Sinh, Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán, Tết các bà mẹ, No-bra day, Valentine, Valentine trắng, đen, đỏ,… ngày kỷ niệm một tuần, một tháng, một năm, một quý, 2 năm,…  Mà nói khí không phải, đến là ngày của Bố hay ngày đàn ông thì cũng cần “kỉ niệm”, mà có “kỉ niệm” tức là phải có chi tiêu. Đàn ông đến là khổ.

Mà kể ra thượng đế cũng biết cách sắp xếp ngày tháng thật. 14/2 là ngay dịp Tết, mới lì xì xong là đến quà Valentine, nghỉ được nửa tháng lại tới 8/3, thoát được một tuần lại là 14/3 đến gần.

Đàn ông cũng cần quà

Couple in bed with heart shapes on bedclothes

Tôi mới vừa xem được một clip phỏng vấn các chị em (và cả một số anh em) rằng tại sao nam giới phải tặng quà nhiều vậy. Các anh thì lắc đầu, nói kiểu đó là phận đàn ông rồi, còn các chị thì cười như hoa, có chị còn nói: “Đàn ông mà không tự giác tặng quà thì ế là cái chắc”. Ơ gì mà… kỳ cục?

Xã hội giờ văn minh, các chị em cứ đến dịp là lại hô vang khẩu hiệu nữ quyền. Lang thang mấy trang ngôn tình trên mạng chả thiếu câu chuyện phụ nữ hút thuốc, xăm trổ, phán không cần đàn ông, phần còn lại là tôn vinh cách anh soái ca, một hình thức đội gái lên đầu đang được ưa chuộng ở xứ Trung Quốc. Ở Mỹ còn có câu “đàn bà số 1, thứ nhì trẻ em, 3 đến chó, rồi đàn ông đứng chót”. Nhà cháy, máy bay rơi thì đàn ông xin mời đứng xuống cuối hàng. Nói chung mạng đàn ông còn thua cả thú  nuôi, chả trách sao phụ nữ Việt Nam cứ lao đầu vào yêu những ông Tây, vì với họ phụ nữ luôn là số một.

Bulldog with lipstick kisses

Ừ thì phụ nữ là những đóa hoa, không có phụ nữ thì đàn ông, về mặt sinh học, là không thể sống được. Phụ nữ cũng đã chịu nhiều thiệt thòi suốt lịch sử thế giới rồi, nên đến giờ được tôn vinh cũng là điều hợp tình hợp lí. Mà tôn vinh thì cần lễ lạc, lễ lạc thì cần quà cáp.

Nhưng mấy ai chịu nghe tâm sự của đàn ông? nếu bình đẳng rồi thì cũng phải có mấy dịp chúng tôi được các chị em tặng quà chứ nhỉ? Cũng chẳng đáng là bao nhưng chí ít nó cũng thể hiện sự quan tâm của các chị em dành cho mình. Cũng không nhất thiết là phải sòng phẳng chi li, chỉ cần vài món handmade đơn sơ hay một bữa tối tươm tất hơn thường ngày là chúng tôi lại sẵn sàng xả thân vì chị em rồi, anh nào còn đòi hơn thua thì chắc… không phải đàn ông rồi.

Với nói thật cái gì nhiều quá cũng thành ra phản tác dụng. Nhiều dịp vòi quà quá lại làm cái ngày kỉ niệm nó bị mất đi sự thiêng liêng, chỉ còn là một dịp khác để chị em thử mình. Các anh giờ đâu còn thời gian mà tỉ mẩn nghĩ xem 20/10 sẽ làm thế nào để cô gái của mình vui nhất, tìm được món quà ưng ý nhất nữa, nói trộm vía nhiều ông còn lên cả danh mục quà tặng theo quý, tính toán kiểu 14/2 tặng ít ít còn phần cho 14/3,.. kiểu kiểu vậy.

Thôi thì mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng các chị em nào thương chồng thương người tình của mình thì cũng nên dơ cao đánh khẽ, ít vòi thôi, để các anh dồn lại mấy ngày quan trọng thật sự làm một quả cho nó trọn tình trọn nghĩa.

Thôi thì mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng các chị em nào thương chồng thương người tình của mình thì cũng nên dơ cao đánh khẽ, ít vòi thôi, để các anh dồn lại mấy ngày quan trọng thật sự làm một quả cho nó trọn tình trọn nghĩa.

Còn các anh em, tôi đề nghị năm nay cứ thuận theo ý trời mà 14/3 này tặng đại các em yêu một món quà cơ bản. Nhưng đến Valentine 14/2 năm sau, chúng ta hãy vùng lên, nhất định phải đòi được các chị em tặng quà, dù là một thỏi chocolate đơn sơ hay một đóa hồng mua vội cũng được.

Chỉ cần như vậy, Valentine trắng tôi có phải “đáp lễ” gấp 3 lần thì cũng cam chịu.

Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
Khoa học Công Nghệ
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>